Ngày Suất Hát Vở diễn – Thể loại Giá vé
Thứ 6
( 19-07-2019)
20:30 Ác Báo 120000 VNĐ
Views: 12356
04-09-2014 16:24 PM

Kịch bản Kinh dị


 

Hồn Trinh Nữ

" Đêm Kinh Hoàng ... Của Một Gia Đình ! "

Tác giả : Nhã Ca

Đạo diễn : NSƯT Đoàn Bá

 

 

Trên một trăm xuất diễn từ đầu năm 2011 đến đầu tháng giêng năm 2012 , vỡ kịch nói “ Hồn Trinh Nữ ” của nghệ sĩ ưu tú Đoàn Bá ( Nhã Ca cũng là bút danh của ông ) trên sân khấu kịch Sài Gòn diễn tại rạp Đại Đồng đã đánh dấu sự tò mò của đông đảo khán giả trẻ thành phố đến xem , với những cảm giác khác thường mà xuất thần trong trạng thái lạ lùng khó cắt nghĩa và đã được các nghệ sĩ đầy cá tính , mà nổi bật nhất ở họ là tâm hồn trẻ trung , hồn nhiên , biết thích ứng một cách tuyệt vời với trạng thái  “ Lạ lùng khó cắt nghĩa ” của đạo diễn .

 

 

 

Na , em của Nương do Huỳnh Ngân đóng thề nguyền sẽ tự tay giết chết kẻ đã giết chị cô nhưng số phận đưa đẩy cô yêu chính tên đã giết chị mình … Còn Lý Kẹn ( do Trịnh Tài đóng ) , kẻ đã giết chết Ngọc Nương lại phải tự tìm đến cái chết , hắn treo cổ , nhưng sợ dây bị đứt , hắn dùng dao đâm vào bụng thì bị Na ngăn lại … Nỗi ám ảnh về tội ác của hắn khiến cho hắn không sao sống một cuộc sống bình thường như bao nhiêu người khác , rồi trong tuyệt vọng , hắn nghĩ chỉ còn cách hết lòng yêu thương Na , tận tụy chăm sóc bảo bộc Na thì hắn mới thoát khỏi nỗi ám ảnh của tội ác được . Nhưng rồi tình yêu ngang trái của Lý Kẹn và Na lại khiến cho những người đã chết không thể nằm yên dưới mồ ! Những người đã chết thì không thể làm gì được để ngăn cản họ yêu nhau . Chính vì lẽ đó “ Hồn Trinh Nữ ” của sân khấu kịch Sài Gòn đã tạo nên sự tò mò của khán giả trẻ và chính họ đã nghe thấy hồi chuông đòi công lý cùng với sự chia sẽ những cảnh đời bất hạnh trong thế giới mà chúng ta đang sống .

 

 

 

 

                Mạnh Tràng trong vai ông thuyền câu thật đáng yêu , anh đã dẫn dắt khán giả đi qua những cung bật cảm xúc khác nhau của tình huống kịch một cách tài tình bằng lối diễn chân thật và hồn nhiên . Từ nỗi khiếp sợ trong một đêm bị oan hồn mang đến bỏ nằm lại ở một nơi hoang vắng cho đến cuộc trò chuyện với những bóng ma , anh đã chinh phục được tình cảm của người xem , họ thật sự đã vào cuộc với anh , cùng anh chia sẻ với những nỗi bất hạnh của con người . Diển viên sống tích cực trong đời sống của nhân vật là một khả năng mà không phải nghệ sĩ nào cũng đạt được . Mạnh Tràng đã làm được việc đó , trong những khoảng khắc xuất thần người xem đã hòa quyện cùng anh , đi cùng anh tìm ra những giá trị nhân văn mới .


 

                Tấn Hoàng trong vai Tám Dưỡng , cha của Lung , cô gái chửa hoang đã làm chủ sân khấu bằng lối diễn tĩnh bơ của anh , từ bất ngờ này sang bất ngờ khác , bất ngờ nối tiếp bất ngờ đã làm dậy lên không ngớt những đợt sóng cười dưới khán phòng , chẳng những thế , anh còn làm cho họ sụt sùi khóc . Xưa nay , mô tả hình ảnh cha con bao giờ cũng khó khăn hơn mô tả tình yêu mẹ con nhất là thể hiện tình thương của cha đối với con gái . Tấn Hoàng đã sử dụng tính cực đoan của người cha để đạt tới một tình yêu mênh mong của người cha mộc mạc chân chất mà ta vẫn nhìn thấy ở quê nhà .

 

                     Uất Kim Hương trong vai Ngọc Nương , một trinh nữ đằm thắm đang tuổi xuân thì như mầm cây đang trổ lá xanh tươi , rực rỡ lại phải chết oan nghiệt … Cách diễn của cô khiến khán giả tiếc thương và không sao dứt ra khỏi nỗi ám ảnh của một “ Hồn Trinh Nữ ” chết mà không được nằm yên dưới mồ … Lối diễn của  Uất Kim Hương khiến người xem không phải xem chị diễn mà đang nghe tiếng lòng thổn thức của một oan hồn . " Thật là một tội ác khủng khiếp khi chặt một cái cây đúng vào lúc nó đang đâm chồi mọc lá , đúng vào lúc nó đang đầy sức sống nên không thể chết mà không được yên nghĩ trong nắm mồ của mình . Những người đã chết thì không thể mong chờ điều gì tốt đẹp hơn thế nữa . Họ không thể có tình yêu , có hạnh phúc . Họ chỉ có thể mơ ước được ngủ yên lành " .

 

Trailer:

 

Kịch Sài Gòn Trân Trọng Kính Mời


Your comment

Name
Email Address
MessageCode

Trailer

NGƯỜI CHẾT TRỞ VỀ

MA DA

 

BIỆT THỰ CUỐI ĐƯỜNG SỐ 13

 

 

OAN HỒN

CỨU EM

Sân khấu Kịch Sài Gòn
130 Cao Thắng F4 Quận 3 TP.HCM
ĐT: 028 3929 1562
HotLine: 0909 288 219
/sankhaukichsaigon
Giờ làm việc: 9h - 21h
Bản Đồ