Ngày Suất Hát Vở diễn – Thể loại Giá vé
THỨ NĂM
( 17-01-2019)
20h 30 QUỶ LINH NHI 120 VNĐ
Views: 3382
07-02-2018 13:56 AM

Kịch bản mới


QUỶ SỐNG

 

TÁC GIẢ

Lâm Quang Tèo

 

ĐẠO DIỄN

Tấn Hoàng

 

CỐ VẤN CHỈ ĐẠO NGHỆ THUẬT

NSND Trần Ngọc Giàu

 

DIỄN VIÊN

Khương Linh Đang, Minh Thảo, Triệu An, Trịnh Tài và nữ diễn viên trẻ đẹp Huyền Thoại.

*Đặc biệt* Cặp đôi nghệ sĩ hài "gạo cội" Tấn Hoàng và Mạnh Tràng.

 

Sẻ mang đến cho khán giả những bất ngờ qua nhiều tình huống hài tưng bừng nhưng đầy dung dị, sâu lắng từ 2 số phận nhân vật Cậu Út (Tấn Hoàng) và Ông Chín Cô Đơn (Mạnh Tràng)

 

TÓM TẮT

Đối với tất cả chúng ta, tình mẹ con là máu thịt thiêng liêng nhất không gì sánh bằng! 

Sự hiếu thảo đối với cha, mẹ đã trở thành đạo lý ngàn đời, là nền tảng đạo đức, là lẽ sống, là hạnh phúc và cùng là Nghĩa vụ & Trách nhiệm cao cả của mỗi con người .

Thế nhưng, trong xã hội mà đồng tiền đang có sức mạnh vạn năng, khuynh đảo mọi giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp, thì... đây, đó trong những tổ ấm gia đình, trong những mái nhà tưởng chừng như rất ấm no, hạnh phúc... Ta đã nghe thấy những tiếng nấc nghẹn bật lên từ những đấng sinh thành

(Trịnh Tài - Huyền Thoại) 

Có bao giờ các bạn chứng kiến những đứa con hỗn láo với cha mẹ, ông bà chưa?

Chắc là chuyện thường ngày đúng không?

Rồi có bao giờ các bạn chứng kiến sự bất hiếu đến tàn nhẫn của những đứa con chưa?

Chắc là cũng đã có!

(Trịnh Tài - Huyền Thoại - Khương Linh Đang - Triệu An) 

Nhưng có bao giờ bạn chứng kiến tận mắt sự gian xảo, tham lam và hành động bạc đãi tàn nhẫn của những đứa con đối với người mẹ đẻ ra họ, đến nổi người mẹ ấy không còn con đường để sống chưa?

 

Có thể bạn chưa chứng kiến tận mắt, nhưng chắc chắn các bạn đã nghe ở đâu đó những câu chuyện tương tự như vậy. Nhưng nó diễn ra như thế nào và hậu quả ra sao?

Và người mẹ đau khổ bất hạnh kia vì sao phải bỏ nhà con gái ra đi và bà đã chết như thế nào???

Để giúp các bạn trả lời câu hỏi này, KỊCH SÀI GÒN xin kễ các bạn nghe câu chuyện "QUỶ SỐNG". Đây là chuyện có thật 100% do tác giả Lâm Quang Tèo ghi lại từ cuộc sống mà tác giả đã chứng kiến.

 

Nhưng bên cạnh nổi đau tột cùng của người mẹ trước sự bạc đãi, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa của chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau, thì Bà Hai gặp Ông Chín Cô Đơn - Người tình cờ cứu Bà Hai thoát chết trong một đem, Bà Hai nhớ con nên qua đò mua thẻ điện thoại để gọi cho thằng Út, không may bị té chấn thương đầu. 

 

Chuyện yêu đương của 1 cặp đôi U60, tường chừng như là chuyện chọc ghẹo, hài hước, vui nhộn thường thấy trong nhiều chương trình giải trí. Nhưng không. Câu chuyện tình của Bà Hai và Ông Chín Cô Đơn của KỊCH SÀI GÒN lần này, củng mang đến cho khán giả những trận cười tưng bừng nhưng lại lắng đọng vào chiều sâu thẳm của hồn quê, của tính cách Nam Bộ chơn chất, mộc mạc, cưu mang và đầy hy sinh!

 

"QUỶ SỐNG" là câu chuyện bi hài đầy kịch tính, quí vị khán giả sẽ được cười tưng bừng và ngay sau đó sẻ nổi giận trước cái ác của những đứa con bất nhân, bất hiếu để rồi sẻ phải rơi nước mắt trước nghịch cảnh đau đớn của thân phận một người mẹ rất mực thương con nhưng lại bị chính những đứa con mình mang nặng đẻ đau, dồn vào đường cùng, buộc mẹ phải ra đi tìm cái chết! "QUỶ SỐNG" là vỡ kịch lạ, hấp dẫn từ đầu đến cuối! "QUỶ SỐNG" sẻ đưa quí vị khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác từ những tình huống đầy hấp dẫn, hồi hộp.

(Khương Linh Đang)

Quý khán giả đã từng mến mộ Khương Linh Đang qua các nhân vật trong các vỡ trước đây, thì nay quý vị sẻ vô cùng bất ngờ với hóa thân của Khương Linh Đang trong số phận nhân vật Bà Hai - Một người mẹ Nam Bộ hiền lành chơn chất, cả đời vì con nhưng lại cô đơn bất hạnh đến tột cùng.

 

Nhưng ở tuyến tình cảm của câu chuyện, hóa thân của Khương Linh Đang là một " Bà Hai Nam Bộ" đẹp lão, hiền lành nết na, yêu thương mãnh liệt nhưng lại vô cùng nghiêm khắc với người tình!

(Tấn Hoàng) 

Trong "QUỶ SỐNG" Quý vị sẻ một lần nữa gặp lại nghệ sĩ hài tài năng Tấn Hoàng. Trong vai Cậu Út (em ruột Bà Hai) Tấn Hoàng sẻ mang đến cho quí vị những trận cười sảng khoái qua cách xử lý những tình huống kịch đầy bất ngờ và những câu thoại thông minh lém lĩnh gần gủi với cuộc sống đời thường nhưng đầy ý nghĩa triết lý!

 

Đặc biệt lần này NS Tấn Hoàng vừa là đạo diễn vừa đóng vai. Quý vị hãy xem "QUỶ SỐNG" để thấy NS Tấn Hoàng thể hiện tài năng trong cả 2 lĩnh vực này của anh như thế nào?

(Tấn Hoàng - Khương Linh Đang - Mạnh Tràng)

Nếu quí vị đã yêu thích NS hài Mạnh Tràng qua nhiều vai diễn ấn tượng như Bé Minh trong "Hồn Ma Báo Oán" , như vai Phú trong vở "Tử Hình" , Hai Niên trong " Hồn Trinh Nữ " , Năm Cái Vồn trong vỡ " Áo Cho Người Chết " ,  Hồ Quán Bưu trong vỡ " Bóng Ma Trên Giường Cưới " , vai Tình trong " Người Chết Trở Về " , Chú tư Quản Gia trong vở " Quỷ "  ... Lần này trong vở "QUỶ SỐNG" Quý vị khán giả sẻ tiếp tục được thưởng thức tài năng của NS Mạnh Tràng. 

 

Đặc biệt lần này Mạnh Tràng hóa thân nhân vật Ông Chín Cô Đơn - Một lão nông dân Nam Bộ hiền lành, thiệt thà như đếm, cách hành xử ăn nói mộc mạc. có lúc tưởng như quê mùa, thô kệch nhưng bên trong Chín Cô Đơn của NS Mạnh Tràng mang cả hồn quê hương trong tấm lòng chân thật, trong tình yêu chân thành vô bờ bến và đầy trách nhiệm của một người " Đàn ông Nam Bộ đậm chất quân tử và dào dạt yêu thương chân thành"

 

Chín Cô Đơn là một tính cách nhân vật độc đáo, mới lạ đầy cá tính của NS Mạnh Tràng trong năm nay!

 

Làm thế nào mà một người đàn ông quê mùa, nổi tiếng "nhác gái" thành danh là Chín Cô Đơn lại có thể chinh phục được Bà Hai - Một người đàn bà nghiêm khắc nết na???

 

"QUỶ SỐNG" LÀ MỘT CÂU CHUYỆN RẤT ĐÁNG XEM, LÀ MÓN QUÀ GIẢI TRÍ VỚI ĐẦY ĐỦ TIẾNG CƯỜI , SỰ CÂM GIẬN , NƯỚC MẮT , HỒI HỘP , KINH DỊ CỦA SÂN KHẤU KỊCH SÀI GÒN MANG ĐẾN CHO QUÝ KHÁN GIẢ NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT !

Kịch Sài Gòn Trân Trọng Kính Mời


Your comment

Name
Email Address
MessageCode

Trailer

NGƯỜI CHẾT TRỞ VỀ

MA DA

 

BIỆT THỰ CUỐI ĐƯỜNG SỐ 13

 

 

OAN HỒN

CỨU EM

Sân khấu Kịch Sài Gòn
130 Cao Thắng F4 Quận 3 TP.HCM
ĐT: 028 3929 1562
HotLine: 0909 288 219
/sankhaukichsaigon
Giờ làm việc: 9h - 21h
Bản Đồ